Dưới đây là những chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong việc chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Châu Âu của mình. Hy vọng, nó có thể phần nào sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá các nước Châu Âu xinh đẹp sắp tới.

Lần đầu tiên đi du lịch Châu Âu bạn sẽ luôn đặt ra câu hỏi là mình cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi? Một sự chuẩn bị đầy đủ sẽ phần nào giúp bạn ít bỡ ngỡ hơn khi đến với Châu Âu xa lạ. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn cho chuyến hành trình khám phá đầy thu vị của mình với những tư vấn đểu bạn chuẩn bị hành lý cần mang cho chuyến đi.

 Tư vấn kinh nghiệm hành lý cần mang khi đi Châu Âu


Thủ tục xin visa du lịch Châu Âu

Điều kiện đầu tiên cho chuyến đi và bắt buộc phải có trước khi đi các nước Châu Âu chính là visa Châu Âu. Thông thường, rơi vào những mùa du lịch Châu Âu cao điểm, sẽ có rất nhiều người cũng giống bạn và cần xin visa. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định khám phá những đất nước xinh đẹp ở trời  u, điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị trước về thủ tục và visa khoảng trước 1 tháng nhé.

Thủ tục và đăng kí hồ sơ xin visa cũng không quá khó khăn và phức tạp như mọi người thường nghĩ. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn đi tour Châu Âu và làm visa Châu Âu thì sẽ có phần hơi rắc rối một chút. Vì thế, để hạn chế tối đa cho các sai sót cũng như giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho hơn, bạn nên chuẩn bị chu đáo và đầy đủ cho mình một số loại giấy tờ quan trọng sau:


  • Bản chính của hộ chiếu (vẫn còn ít nhất 2 trang trắng và thời hạn sử dụng vẫn còn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đi)

  • Tờ khai xin cấp Visa 
  • 2 tấm hình cỡ 3.5 x 4.5 theo quốc tế (nền trắng, đã chụp không quá 6 tháng)

  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước (bản photo)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao và có công chứng tất cả các trang)

  • Giấy đăng ký kết hôn hay đã ly hôn (nếu có)

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị một số loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của bạn và chứng minh công việc cũng cần được chuẩn bị thật chu đáo ngay từ đầu để tránh mất thời gian.

Ngoài ra, để thuận lợi hơn thay vì phải xin visa du lịch của từng nước ở Châu Âu, thì bạn có thể xin visa du lịch thuộc khối Schengen để bạn có thể đi lại dễ dàng tại 26 quốc gia tại Châu Âu thuộc khối này.

Đi du lịch châu Âu cần mang theo những gì?

Hành lý

Tùy thuộc vào mỗi người, bạn nên xác định trước mục tiêu của tour du lịch Châu Âu này là du lịch thuần túy hay là du lịch kết hợp với công tác, thăm thân nhân. Từ đó, bạn nên viết ra một danh sách những vật dụng cần chuẩn bị đê tránh thiếu hoặc thừa. Để những vật dụng nhỏ cần thiết cá nhân vào hành lý xách tay đặc biệt đó là visa và hộ chiếu của bạn. Đối với hành lý ký gửi bạn nên tìm hiểu kỹ trước về quy định của hãng hàng không bạn chọn. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ phải bỏ lại một vài thứ tại sân bay điều đó làm cho hành trình mất vui.

Quần áo

Là đồ dùng không thể thiếu và thể hiện phong cách riêng của mỗi người. Trước tiên nên nghiên cứu thời tiết nơi đến tham quan qua các trang dự báo thời tiết để nhằm lựa chọn ra những bộ quần áo phù hợp. Mang đủ quần áo cần mặc cho chuyến đi, tránh bị thiếu vì tiền giặt ủi ở khách sạn tại Châu Âu rất mắc.

Châu Âu vào mùa đông thường rất lạnh nên mang áo ấm và áo thun để giữ nhiệt bó sát người. Còn mùa hè sẽ thường rất gió, hay mang theo một chiếc áo khoác nhẹ vừa phải, một đôi giày thể thao thoải mái êm chân là đồ vật không thể thiếu được. Ngoài ra khi du lịch Châu Âu bạn cũng cần chuẩn bị kính và kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời.

Ổ cắm điện, Điện thoại, Máy ảnh

Chấu cắm điện được sử dụng ở Châu Âu chủ yếu là chấu tròn, nên bạn cần mua loại chấu dùng đi để du lịch . Pin sạc dự phòng cũng là điều không thể thiếu trong chuyến hành trình tour Chau Au được, đặc biệt là đối với các tín đồ yêu thích “sống ảo”. Đến nơi, bạn nên tìm mua cho mình một simcard có gói cước 4G sử dụng được từ 7 ngày đến 30 ngày, tùy thời gian du lịch của bạn mà bạn lựa chọn. Không nên dùng mạng điện thoại ở trong nước và chuyển vùng quốc tế vì chi phí phải bỏ ra sẽ rất cao.

Đồ dùng cá nhân – Tiền bạc

Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cho mình như sữa tắm, dầu gội đầu, dao cạo râu hay kem dưỡng… Và nên mang theo cho mình một con dao nhỏ hoặc dụng cụ đa năng. Ngoài ra cũng nên mang một số thuốc thông dụng vì các nước Châu Ẩu chỉ bán thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê. Nên photo copy thêm hộ chiếu, chứng minh thư, thẻ căn cước và các giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Tại Châu Âu chủ yếu sử dụng tiền đó là tiền Euro nên đổi ngay lúc còn ở Việt Nam, không quá 5000USD. Hiện nay, hầu như bất cứ trung tâm thương mại nào ở Châu Âu đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hay thẻ MasterCard,…bạn nên mang theo và sử dụng những thẻ này.

Vừa rồi, là những chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong việc chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Châu Âu của mình. Hy vọng, nó có thể phần nào sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá các nước Châu Âu xinh đẹp sắp tới.