Du lịch Úc là một trong những ao ước của không ít người bởi quốc gia này nổi tiếng với hệ thống động thực vật phong phú đa dạng bậc nhất thế giới. Không chỉ vậy, nơi đây còn cất giữ nhiều cảnh quan đẹp làm phát cuồng bao trái tim mê xê dịch. Tuy nhiên, làm visa Úc liệu có dễ, bạn có cần phỏng vấn khi xin visa Úc hay không? Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu ngay nhé.

Xin visa Úc có cần phỏng vấn không?

Chắc hẳn khi đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc sắp tới cùng bạn bè và người thân thì hẳn bạn sẽ phải lo lắng không biết visa Úc duyệt có khó không và đặt biệt liệu mình và gia đình có phải tham gia phỏng vấn khi xin visa. Bạn nên lưu ý rằng, trong quá trình xét visa, một lúc nào đấy đại sứ quán có thể gọi điện cho bạn phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Chính vì vậy, việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ thôi là chưa đủ, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề khác để có thể giải trình một cách trôi chảy nhất trong quá trình phỏng vấn.

 


Phỏng vấn xin visa


 

Thực chất nội dung cuộc phỏng vấn cũng chỉ xoay quanh những thông tin mà bạn đã cấp trong hồ sơ xin đi tour du lịch Úc. Đại sứ quán sẽ đưa ra các câu hỏi đề nhằm xác định được thông tin cá nhân của bạn có chính xác không, kế hoạch đi Úc của bạn như thế nào, khả năng tài chính của bạn có đủ để đáp ứng một chuyến đi chất lượng không và quan trọng là liệu bạn có ràng buộc nào để trở về Việt Nam sau du lịch không. Chính vì vậy, để tránh sự ngập ngừng, gây thiện cảm không tốt trong quá trình xin visa bạn cần chuẩn bị kỹ những câu hỏi sau đây:


  • Mục tiêu của chuyến đi này là gì? Tại sao bạn muốn đi Úc?

  • Bạn dự định sẽ cư trú ở Úc trong bao lâu?
  • Khi sang Úc bạn sẽ ở đâu, có người thân không, đã đặt phòng khách sạn chưa?

  • Bạn kể cho tôi nghe lịch trình của mình được không? Bạn dự định sẽ làm gì khi đi du lịch Úc?
  • Bạn ước tính tổng cộng tất cả chi phí cho chuyến đi này là bao nhiêu?

  • Trong thời gian bạn du lịch ở Úc ai là người bảo trợ chính cho bạn?
  • Bạn đã mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?

  • Bạn có người thân hay bạn bè ở Úc không?

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa Úc

 


Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi xin visa


 

Các nhân viên Đại sứ quán sẽ đào sâu hơn các thông tin về tài chính, việc bạn dự định sẽ lưu trú ở Úc bao lâu cũng như bạn có gì ràng buộc để bắt buộc phải trở về Việt Nam sau chuyến du lịch Úc. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những vấn đề này và tốt nhất là nên tập dượt thật kỹ trước nhé. Ngoài ra, bạn cần trả lời ngắn gọn, súc tích và đi vào trọng tâm. Tránh trường hợp quá lan man, vừa không có ý lại khiến người phỏng vấn có ấn tượng xấu và mất thời gian.

Ngoài ra, trong mọi việc thì bằng chứng là rất quan trọng, chính vì vậy trong quá trình phỏng vấn nếu như bạn có bất cứ giấy tờ, bằng chứng nào liên quan đến câu hỏi thì phải nhanh chóng đưa cho nhân viên của Đại sứ quán xem xét. Đặc biệt, bạn phải thể hiện và cho Đại sứ quán thấy được bằng chứng và những ràng buộc cần thiết, quan trọng để chứng minh rằng bạn nhất định phải quay lại Việt Nam sau tour du lịch Uc.

 


Bạn cần chuẩn bị kỹ những giấy tờ có đủ ba yếu tố: đầy đủ, trung thực, rõ ràng


 


Rất nhiều người bị đánh rớt bởi vì giấy tờ không đầy đủ và đôi khi là chưa dịch ra tiếng anh hay công chứng. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ những giấy tờ có đủ ba yếu tố: đầy đủ, trung thực, rõ ràng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn phải cung cấp cho người ta những giấy tờ như: Giấy tờ sở hữu nhà cửa, xe cộ, đất đai, giấy đăng ký kết hôn, tiền gửi ngân hàng, công ty du lịch, đối tác, giấy mời của người thân bên Úc, bảo hiểm du lịch…

Hai vấn đề không thể thiếu khi phỏng vấn visa Úc đó chính là vé máy bay và kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ cho chuyến hành trình sắp tới của mình. Tuy nhiên, vé máy bay nếu chưa có kế hoạch phù hợp thì bạn chưa cần mua vội mà chỉ cần book một vé máy bay, rồi in ra bỏ vào hồ sơ là được rồi nhé. Việc này chứng minh rằng bạn có kế hoạch du lịch thực sự, chi tiết, nên sẽ được cấp visa nhanh hơn.

Hầu hết các thông tin đều đã có trong hồ sơ, chính vì vậy tuyệt đối không được phóng đại bất cứ chi tiết nào nhất là các vấn đề về tài chính. Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi hoặc phân vân vì chưa nhớ rõ thông tin trong hồ sơ thì bạn nên im lặng suy nghĩ hoặc nhờ nhắc lại câu hỏi chứ tuyệt đối không trả lời ngay dẫn đến sai sót. Để thuyết phục việc Đại sứ quán tin chắc bạn sẽ trở về sau tour Úc thì quan hệ ràng buộc thiết thực nhất đó chính là công việc và gia đình.

Phỏng vấn visa Úc chưa bao giờ là dễ nhưng nếu biết cách thì chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Nhớ note ngay lại những thông tin trên để có thể có một chuyến du lịch Úc giá rẻ thật tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè nhé.